Canh móng giò ngô ngọt: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Món canh chân giò hầm bắp ngô vừa ngon mắt lại ngon miệng hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.

Chân giò om củ sen

Món ăn mới lạ: Chân giò hầm trà đen

Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử

Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy

Nguyên liệu:

- Chân giò: 2 chân nhỏ

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, gừng, tỏi, mùi tây: Vừa đủ

- Gia vị: Muối, hạt nêm

Hướng dẫn cách chế biến canh móng giò ngô ngọt:

Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngô bóc vỏ, bỏ râu, cắt khúc. Cà chua bổ múi cau. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

Cho chân giò vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút. Vớt chân giò ra, rửa lại lần nữa cho sạch.

Tiếp đó, cho chân giò vào nồi, thêm nước và hành lá, gừng, tỏi, muối, hạt nêm vào đun sôi.

Sau đó cho ngô, cà chua vào, đậy vung lại, chỉnh lửa nhỏ liu riu, ninh khoảng 30 - 40 phút hoặc đến khi chân giò và ngô chín mềm.

Đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

Cho canh ra bát, để món canh thêm hấp dẫn thì rắc rau mùi tây lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng