- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Món bánh rán oladi táo kiểu Nga thơm ngon, hấp dẫn
Bữa sáng nhanh gọn với món bánh sandwich kẹp phô mai
Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp
Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay
Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản
Nguyên liệu:
- Buttermilk: 1 chén (buttermilk là một loại nguyên liệu làm từ sữa, được sử dụng rất nhiều trong các công thức làm bánh và nấu ăn).
- Nước ấm: 2 chén
- Trứng: 2 quả; Muối: ½ thìa canh
- Đường: 2 thìa canh; Bột nở: ½ thìa canh
- Bột mì đa năng: 3/4 chén; Táo: 2 quả vừa
Hướng dẫn cách làm bánh oladi táo kiểu Nga:
Cho buttermilk, bột nở, trứng, muối và đường vào bát trộn đều. Sau đó, từ từ đổ bột mì đa dụng vào khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục. Táo gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, cho vào máy xay, xay thành những miếng nhỏ.
Cho táo vào hỗn hợp bột trộn đều, sau đó để hỗn hợp bột này khoảng 1 giờ ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi.
Đun nóng chảo chống dính cùng 3 - 4 thìa canh dầu ăn, dùng muôi, hoặc thìa múc một lượng nhỏ hỗn hợp bột bánh vừa đủ vào chiên đến khi bánh chín vàng, cháy xém cạnh, gắp ra đĩa. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn