Nồi lẩu đậm vị Thái
Lẩu Thái cá điêu hồng: Lạ mà ngon
Bạch tuộc: Món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ
4 món canh cá nấu chua cho ngày hè
Sung mãn hơn với món ngon từ rong biển
Nguyên liệu cho 4 người
Tôm sú: 100gr; Mực ống: 100gr; Thịt bò phi lê: 50gr; Nghêu: 10 con
Nấm rơm: 60gr; Rau muống cọng: 100gr; Cải thảo: 100gr; Cà chua: 100gr; Dứa: 100gr
Bún: 700gr
Hành, tỏi băm, 2 cây sả, 3 lá chanh
Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, gia vị nêm sẵn lẩu Thái.
Cách thực hiện
Sơ chế:
Mực ống khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, xếp mực, nghêu, tôm sú và thịt bò xắt mỏng ra đĩa.
Rau muống, cải thảo cắt miếng vừa ăn. Dứa cắt lát. Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập, cắt khúc. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu.
Nấu lẩu Thái:
Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua, dứa, sả vào xào kỹ cho chín, cho 1,5 lít nước vào nồi, nấu sôi, nêm bột canh, hạt nêm, gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái vào khuấy đều, cho nấm rơm, hành tím, lá chanh vào.
Cách dùng:
Nồi lẩu Thái thơm ngon chỉ mất có 20 phút chế biến
Khi ăn cho các nguyên liệu và rau vào nồi lẩu, dùng chung với bún.
Thực hiện theo công thức này, đảm bảo nồi lẩu Thái của bạn sẽ đúng vị Thái, đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Bình luận của bạn