Khoai lang lắc xí muội thơm giòn ngon ngậy

Món khoai lang lắc thơm ngon, giòn rụm đang khiến nhiều bạn trẻ thích mê

Thử nấu món canh chua hà kiểu Quảng Ninh ngon nức tiếng

Gợi ý 10 món ăn chay tuyệt ngon cho ngày mùng 1

Món ăn bài thuốc cho người “mau hết tiền”

Bồi dưỡng "cậu nhỏ" bằng 4 món dễ làm

Nguyên liệu:

- Khoai lang: 650gr

- Bột xí muội: 80gr

- Muối; Dầu ăn; Bột chiên giòn; Bột năng; Tương cà hoặc tương ớt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai lang bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt miếng con chì dài khoảng 6cm (bằng 1 ngón tay). Sau đó, ngâm khoai lang với nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

Bước 2: Bạn cho khoai, đường và 1/4 thìa cà phê muối vào nồi luộc. Khi nước vừa sôi, bạn tắt bếp và đổ khoai ra, để một lúc cho ráo nước, cho vào ngăn tủ đá 5 phút để khi chiên khoai sẽ giòn và ngon hơn.

Bước 3: Cho trộn bột chiên giòn với bột năng vào bát, tiếp theo đổ 150ml nước lọc vào dùng đũa khuấy cho đến khi bột mịn và sệt là được. Cho khoai lang trong tủ lạnh ra, trộn cùng bột để khoai bám đều bột. Bước này bạn cần làm thật nhẹ nhàng, tránh làm gãy khoai.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đun cho khô chảo rồi đổ dầu vào đồng thời chuẩn bị một chiếc đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu ở bên cạnh. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu đổ khoai vào chiên lên. Khi khoai đã chín bạn cho ra giấy thấm dầu. Lưu ý: Bước này bạn cần cho ngập dầu để chiên khoai lang được chín vàng đều hơn.

Bước 5: Sau đó, cho khoai vào bát thêm 80gr bột xí muội vào hộp đựng có nắp, xóc mạnh hộp khoai để bột xí muội bám đều lên khoai. Cuối cùng là trình bày món ăn ra đĩa và thêm đĩa tương ớt hoặc tương cà rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng