Infused water là thức uống vừa dễ làm lại thơm ngon, giúp bạn bổ sung nước cho cơ thể trong ngày. Cách pha chế khá đơn giản, bạn chỉ cần thêm vào nước lọc vài lát trái cây tươi, một số loại thảo mộc, gia vị có mùi thơm để cải thiện hương vị và màu sắc. Sau khi ngâm vài giờ đồng hồ, nước lọc sẽ trở nên thơm ngon hơn mà không cần dùng tới đường hay chất tạo ngọt.
Vào giai đoạn chuyển mùa Hè Thu, thời tiết thay đổi đột ngột có ảnh hưởng xấu tới hệ miễn dịch, dễ khiến bạn mắc các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cảm cúm. Uống đủ nước, đặc biệt là thức uống kết hợp thêm trái cây, gia vị có khả năng chống oxy hóa giúp bạn tăng sức đề kháng trong mùa Thu.
Nước lê ngâm hương thảo: Trà hương thảo thường được sử dụng để cải thiện tiêu hóa, tăng cường miễn dịch. Bạn chỉ cần thái lê thành miếng mỏng, ngâm trong nước cùng quả mâm xôi và vài nhánh hương thảo tươi là có thức uống thơm ngon.
Nước lựu, hồng ngâm quế: Để có thức uống làm ấm cơ thể trong những ngày thời tiết ẩm ương, bạn có thể thêm vỏ quế khô vào công thức infused water. Lựu và hồng là trái cây dễ kiếm trong mùa Thu. Bổ sung thêm hạt lựu và cam giúp thức uống thêm giàu vitamin C và chất chống oxy hóa.
Nước chanh, dưa chuột và việt quất: Đây là công thức đồ uống có thể thưởng thức ngay sau khi thức dậy. Ngoài đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, ba loại quả này còn dồi dào các dưỡng chất thực vật và vitamin tốt cho hệ miễn dịch.
Nước cam ngâm quế: Bên cạnh món trà cam quế thơm nồng vị Thu, bạn còn có thể pha chế món nước ngâm cam quế dễ uống không kém. Quế không chỉ giúp kiểm soát đường huyết mà còn giúp cải thiện khả năng tập trung. Nếu có quả vanilla khô, bạn có thể ngâm cùng để thức uống thơm ngon hơn.
Nước táo chanh và nam việt quất: Đây là công thức infused water có màu sắc ấm nóng, rực rỡ như mùa Thu. Nguyên liệu cần có gồm: Vài trái nam việt quất, táo, vài lát chanh, hạt lựu và ít vỏ cam để tạo mùi. Táo giàu polyphenol cũng như chất xơ hòa tan và pectin, đặc biệt khi giữ nguyên vỏ.
Nước lê và lựu: Theo Đông y, quả lê vị chua ngọt, tác dụng vào phế và vị, rất thích hợp để ăn vào mùa Thu. Bạn có thể tận dụng 2 loại quả đang vào mùa này, ngâm cùng vài nụ đinh hương khô để thức uống có mùi thơm nồng kích thích vị giác.