Nước ép xanh (cần tây - táo - dưa chuột): Với người mới bắt đầu thử chế biến nước ép tại nhà, hãy sử dụng rau củ quả chứa nhiều nước như dưa chuột, cần tây. Táo xanh giúp bổ sung vị chua ngọt cân bằng cho nước ép. Thức uống này giúp giải khát và đem lại cảm giác sảng khoái trong ngày nắng nóng.
Nước ép gừng - táo - cà rốt: Nếu bạn là người yêu thích vị cay của gừng, hãy thử món nước ép gừng, chanh và cà rốt vừa giàu dinh dưỡng, vừa hỗ trợ tăng sức đề kháng trong thời điểm giao mùa.
Nước ép chống oxy hóa: Món nước ép tím hồng đẹp mắt này sử dụng các loại trái mọng như việt quất, dâu tây kết hợp với củ dền. Hương vị ngai ngái của củ dền sẽ được cân bằng phần nào nhờ dâu tây.
Nước ép cam chanh gừng: Thời tiết nắng nóng không chỉ khiến bạn chán ăn mà còn dễ mệt mỏi, bị ốm khi không kịp thích nghi. Khi đó, để củng cố hệ miễn dịch, bạn có thể chế biến nước ép từ trái cây giàu vitamin C như cam, chanh cùng chút gừng.
Nước ép nhiệt đới: Sự kết hợp của dứa, chuối và cải xoăn cho ra món nước ép thơm ngon, giàu vitamin và mang hương vị mùa Hè. Tuy nhiên, công thức này phù hợp hơn với các loại máy ép chậm không dùng lưỡi dao (giữ được nhiều nước và giảm lượng bã).
Nước ép táo cải xoăn: Thêm một công thức nước ép dành cho máy ép chậm, bởi máy ép ly tâm không thể ép nước rau cải xoăn hiệu quả. Bạn có thể kết hợp cả táo xanh, táo đỏ để hương vị cân bằng và thơm ngon.
Nước ép khởi động ngày mới: Rau cải xoăn còn có thể kết hợp với cam và dâu tây, thêm một quả chuối để có món nước ép đậm mùi trái cây và dễ uống.
Nước ép dưa chuột giải nhiệt: Tận dụng cần tây, dưa chuột và dưa vàng (dưa lưới), bạn đã có thức uống mát mắt để giải khát trong ngày nắng nóng. Để món đồ uống này thêm tươi mát, bạn có thể thêm 1-2 lá bạc hà tươi.