- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh Taiyaki nướng thơm lừng
Công thức làm bánh su kem nhân custard béo thơm
Cuối tuần cùng bé yêu làm bánh Cookie Snickerdoodle thơm ngon
Cách làm bánh quy rong biển tại nhà
Món ngon ngày Đông: Bánh cuộn quế nhân khoai lang, phủ kem pho mát ấm áp
Nguyên liệu:
- Bột mì: 150gr
- Bột nở: 1 thìa cà phê
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Trứng: 1 quả
- Sữa tươi: 200ml
- Đường: 3 thìa canh
- Đậu đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, hoặc mứt đậu đỏ: 100gr
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Hướng dẫn cách làm bánh cá Taiyaki nướng:
Cho bột mì, bột nở, baking soda vào bát trộn (khi cho bột mì nên đổ bột qua lưới lọc để bột mịn).
Tiếp đó thêm đường vào và trộn thật đều.
Đánh tan trứng cùng với sữa tươi, rồi cho vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên, trộn đều khi thấy hỗn hợp đã mịn, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Làm nóng khuôn, phết lớp dầu ăn lên khuôn bánh.
Đổ bột vào ngập khoảng nửa khuôn...
,... thêm nhân đậu đỏ vào, rồi cho tiếp bột vào ngập khuôn, đậy khuôn bánh lại và nướng mỗi mặt bánh khoảng 2 - 3 phút cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt.
Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.
Bánh cá Taiyaki dễ làm, không mất nhiều thời gian, vì thế ai cũng có thể làm món bánh này.
Lưu ý: Ngoài nhân đậu đỏ, bạn có thể thay bằng nhân mứt hạt, nhân chocolate... để làm món bánh thêm phong phú hơn. Nhân đậu đỏ nếu không mua sẵn, bạn có thể tự làm ở nhà theo cách: Đậu đỏ hấp chín, thêm đường trắng vào rồi nghiền cho đến khi tất cả nguyên liệu nhuyễn đều và mịn.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn