- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh bao nướng nhân đậu đỏ vừa ngậy vừa thơm
Cùng con vào bếp: Học làm bánh bao nhân hạt óc chó cho bữa sáng đủ dinh dưỡng
Món ăn sáng: Bánh bao chiên bơ tỏi ngon như ngoài hàng
Bữa sáng nhanh gọn thơm ngon với bánh bao khoai lang tím
Làm bánh bao siêu nhanh với nồi cơm điện
Nguyên liệu:
- 2 lòng đỏ trứng
- 160gr bột mì; 10gr bột nở
- 200gr đậu đỏ nhuyễn
- 100ml Whipped cream
- 30gr đường; 2gr muối
- 10ml nước
- Một chút vừng đen
Cách làm bánh bao nướng nhân đậu đỏ:
Cho Whipped cream, trứng, nước, đường, muối vào bát to.
Tiếp đó cho bột mì và bột nở vào trộn đều.
Bắt đầu nhào bột đến khi bột mịn, tạo thành khối đồng nhất rồi ủ bột khoảng 40 phút đến 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
Lấy bột ra chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Đậu đỏ nhuyễn chia thành nhiều phần rồi viên tròn lại.
Dùng cán cán mỏng miếng bột, cho nhân đậu đỏ vào giữa, túm mép bánh lại rồi vê tròn.
Sau đó ấn nhẹ giữa bánh xuống cho dẹp, xếp bánh lên khay nướng. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.
Rắc vừng đen lên giữa bánh.
Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi bánh chín.
Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn