Lẩu cua cà ra ấm áp cuối tuần

Lẩu cua cà ra ăn một lần là nhớ mãi

Dạ dày lợn ướp tương ớt Tứ Xuyên: Cay, ngon khó cưỡng

Bạch tuộc nấu khoai tây theo phong cách Tây Ban Nha

Ứa nước miếng với cá nướng riềng sả - món nhậu vui cuối tuần

Cuối tuần làm mì ramen gà đãi cả nhà

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

Cua cà ra: 1 kg

Bún: 1 kg

Xương ống: 1 kg

Bắp bò: 300gr

Sườn sụn: 400 gr

Giấm bỗng: 200ml

Đậu phụ: 300gr

Hành khô: 100gr

Cà chua: 300gr

Rau ăn kèm: rau muống chẻ, rau cải, nấm tươi các loại

Hành lá, rau thơm, xà lách, gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi sau đó ninh với 2 lít nước để làm nước lẩu. Khi ninh, nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong. Cua cà ra bỏ yếm, rửa sạch

Bắp bò thái miếng mỏng. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Hành khô bóc vỏ thái mỏng, phi vàng. Rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Sườn sụn chặt ngắn, chần qua nước sôi, ướp với chút gia vị cho ngấm.

Chắt lấy phần nước ninh xương chuyển sang nồi lẩu. Cho thêm giấm bỗng, cà chua, gia vị, hạt nêm để nồi nước dùng có vị chua dịu, độ mặn vừa phải, màu hồng tự nhiên của cà chua.

Xếp đậu rán, thịt bò, cua cà ra và các loại rau, nấm ra đĩa hoặc mẹt.


Khi ăn bật bếp cho nước dùng sôi thì thả hành phi vào cho thơm sau đó cho cua cà ra, sườn sụn vào nồi. Đợi cua chín thì nhấc ra bóc vỏ, gỡ thịt, chấm với muối tiêu. Khi ăn cho thịt bắp bò, đậu phụ vào nhúng ăn kèm với các loại rau. Nước lẩu có vị ngọt của xương và cua cà ra, chan với bún rất ngon.

Chúc bạn thành công!

 

Phương Nhi H+; Ảnh (Internet)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng