- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bạn có thể làm được chiếc bánh tinh tế và ngọt ngào này!
Cách làm bánh sầu riêng nhiều tầng mềm mịn, thơm phức
Làm bánh tart chuối mini điểm tâm sang miệng
Cách làm bánh Waffle: Ngon đúng điệu Bỉ
Độc đáo pizza ốc quế dễ "gây nghiện"
Thành phần:
- Bột bánh (cake flour): 125gr
Cake flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, màu trắng tinh, mịn và nhẹ hơn bột mì.
- Bột matcha: 10gr
- 4 quả trứng gà; Sữa tươi: 250gr; Đường: 65gr; Bơ: 35gr;
- Kem tươi Whipping: 50gr; Đường bột (Powdered sugar): 10gr
- Thêm một chút bột matcha và đường bột để trang trí cho món ăn.
Cách làm bánh crepe trà xanh ngàn lớp:
- Trong một cái bát to, rây bột bánh và bột matcha. Thêm trứng rồi trộn đều.
- Thêm sữa vào hỗn hợp trứng bột rồi trộn đều. Sau đó, thêm đường và trộn nhuyễn.
- Bước tiếp theo, đun chảy bơ, rót vào hỗn hợp bột, trộn đều.
- Đun nóng một cái chảo chống dính, cho một chút bơ vào chảo. Múc một muôi bột cho vào chảo. Lắc chảo để bột chảy tràn đều lòng chảo.
- Khi bánh crepe đã se mặt, lật bánh lại để rán mặt kia cho đến khi thấy bánh hơi chuyển màu vàng nâu. Xúc bánh để ra đĩa. Lặp lại các bước này cho đến khi hết bột.
- Xếp các miếng bánh lên tấm giấy nến hoặc khay. Úp một chiếc đĩa lên trên chồng bánh, dùng dao cắt tỉa viền bánh cho đẹp.
- Đánh kem tươi whipping với đường bột cho đến khi kem bông cứng.
- Đặt một miếng bánh crepe lên đĩa, phết kem phủ kín mặt bánh, thêm miếng bánh crepe nữa, rồi lại phết kem khắp mặt bánh… Lặp lại cho đến khi hết bánh crepe.
- Rắc đường bột và bột matcha trang trí bên trên đĩa bánh cho đẹp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn