Đường huyết 23mmol/L có nguy hiểm không?

Đường huyết tăng cao có thể làm tăng nguy cơ biến chứng cấp và mạn tính

Tìm hiểu tổng quan về các loại thuốc điều trị đái tháo đường

Mọi điều cần biết về nhiễm trùng bàn chân đái tháo đường

Làm sao để biết đâu là món ăn tốt cho người bệnh đái tháo đường?

Bạn biết gì về đái tháo đường biến chứng qua gan?

Trả lời:

Chào bạn!

Đầu tiên, không rõ chỉ số đường huyết 23mmol/L là bà bạn đo vào thời điểm lúc đói (trước đó chưa ăn gì trong vòng 8 giờ), hay vào thời điểm sau ăn?

Đường huyết 23mmol/L nếu đo lúc đói là rất cao và giá trị cao như vậy cho thấy bà của bạn có nguy cơ đối mặt với biến chứng cấp tính, đặc biệt nguy hiểm là nhiễm toan ceton và hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu. Nếu không được xử lý kịp thời, các biến chứng cấp tính này còn có thể đe dọa tới tính mạng. Tốt hơn hết, gia đình bạn nên đưa bà tới bệnh viện để được bác sỹ kiểm tra lại đường huyết, có hướng xử lý kịp thời.

 

Nếu giá trị này đo ngay sau khi vừa ăn xong, hoặc sau ăn 2 giờ thì cũng khá cao. Khi đó, bà bạn cần xem xét lại việc lựa chọn thực phẩm để giúp làm giảm đường huyết sau ăn. Vì đường huyết sau ăn tăng sẽ tăng nguy cơ của nhiều biến chứng.

Có thể thấy dù đo ở thời điểm nào thì giá trị đường huyết của bà cũng không tốt. Vì vậy, bà nên điều trị tích cực theo khuyến cáo của bác sỹ, bao gồm việc tuân thủ dùng thuốc, tăng cường tập luyện và ăn uống giảm chất bột, đường.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về giải pháp giảm đường huyết an toàn từ sản phẩm thảo dược có chứa lá xoài, lá neem, quế chi, mướp đắng, hoàng bá. Sự phối hợp 5 dược liệu này giúp hỗ trợ giảm đề kháng insulin để cơ thể sử dụng đường tốt hơn, từ đó giảm được đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được băn khoăn của bạn.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

Dược sỹ Yên Hoa

 

Nếu còn băn khoăn khác, bạn có thể liên hệ tới chuyên gia theo số: 09381.238.218

TPBVSK Glutex - Hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết

Việc ổn định đường huyết có vai trò quan trọng trong điều trị đái tháo đường (hay còn gọi là tiểu đường). Thế nhưng, nhiều rào cản trong ăn uống, vận động, dùng thuốc khiến đường huyết khó kiểm soát, đặc biệt là ở người mới mắc bệnh.

TPBVSK Glutex với các thành phần chính từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng là giải pháp hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết cho người tiểu đường.

glutex

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị