Đinh hương giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

Cách sử dụng đinh hương để kiểm soát đường huyết ở người bệnh đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường có thể hiến máu không?

Người bị đái tháo đường cần đặc biệt cẩn thận với sốt xuất huyết

Vì sao người mắc bệnh đái tháo đường nên ăn đu đủ?

Cách đơn giản làm giảm các triệu chứng của bệnh đái tháo đường

Một số triệu chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường là đi tiểu thường xuyên, khát nước, mệt mỏi, đói quá mức, giảm cân hoặc tăng cân đột ngột, rối loạn chức năng tình dục... nếu không được điều trị và chăm sóc kịp thời sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy, nếu muốn điều trị bệnh đái tháo đường một cách tự nhiên và kiểm soát được lượng đường trong máu, người bệnh đái tháo đường có thể dùng đinh hương.

Đinh hương là một loại thảo mộc có chứa hợp chất Nigericin, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu ở bệnh nhân đái tháo đường. Nigericin làm tăng sức mạnh của các tế bào để hấp thụ lượng đường trong máu và cải thiện khả năng sản xuất insulin của cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh đái tháo đường.

Sử dụng đinh hương thường xuyên là cách tự nhiên giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát lượng đường trong máu.

Phương pháp thực hiện rất đơn giản, chỉ cần ngâm 6 - 8 nhánh đinh hương vào một cốc nước nóng trong khoảng 15 phút. Vớt đinh hương ra ngoài và để nguội rồi uống nước này sau mỗi bữa ăn sáng. Áp dụng phương pháp này trong khoảng 3 tháng sẽ giúp điều trị và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sỹ trước khi quyết định áp dụng biện pháp này và không được ngừng sử dụng các loại thuốc mà bác sỹ đã chỉ định trong việc điều trị bệnh đái tháo đường.

Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập thể dục vì bệnh đái tháo đường chỉ có thể được kiểm soát hoàn toàn khi bạn thực hiện lối sống lành mạnh.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

Gợi ý sản phẩm thực phẩm chức năng TĐCare giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị đái tháo đường:

Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TPCN TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi 1900 6436 để biết thêm chi tiết.

XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP

*Sản phẩm/Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết