Đừng để ngại ngùng cản trở "cuộc vui"

Tâm lý thoải mái có thể giúp bạn thăng hoa hơn trong "chuyện ấy"

Chỉ ra 5 thực phẩm làm giảm ham muốn "chuyện ấy"

Điều gì khiến bạn khó “lên đỉnh”?

Mỗi lần làm “chuyện ấy” bạn đốt cháy bao nhiêu calo?

Quý ông có thể làm “chuyện ấy” đến bao nhiêu tuổi?

Theo Lybrate, một số yếu tố gây ra sự ngại ngùng khi làm "chuyện ấy" bao gồm: Sợ hãi do thiếu kinh nghiệm, thiếu tự tin, những cuộc gặp gỡ và trải nghiệm tồi tệ trong quá khứ, mặc cảm về ngoại hình... Bên cạnh đó, khi gần gũi bạn tình, nhiều người không thể bày tỏ mong muốn và sở thích của mình, điều này thường dẫn đến đời sống tình dục không như ý.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn vượt qua ngại ngùng để tận hưởng "cuộc vui" trọn vẹn:

 

- Không đặt những kỳ vọng lớn: Một trong những vấn đề phổ biến nhất với hầu hết nam giới là luôn có những tưởng tượng phức tạp và phi thực tế, do đó họ không được chuẩn bị tâm lý để xử lý tình huống khi tiếp xúc với đối tác nữ. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên tiếp cận tình dục cùng với quá nhiều kỳ vọng.

- Đảm bảo môi trường xung quanh thoải mái: Nếu bạn làm "chuyện ấy" vội vàng hoặc trong tình huống bạn và đối tác không thoải mái, điều này có thể dẫn đến những trải nghiệm tồi tệ, cảm giác ngại ngùng sẽ lại xuất hiện. Do đó, hãy đảm bảo môi trường xung quanh thoải mái và bạn được thư giãn trước khi quan hệ.

- Đừng để thiếu xót bản thân khiến bạn sợ hãi: Thân hình quá béo hoặc quá gầy có thể khiến nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi phải khỏa thân trước mặt ai đó. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ cảm giác này bởi nếu đối phương thực sự yêu bạn, họ sẽ bỏ qua mọi khuyết điểm về thể chất mà bạn đang gặp phải.

- Khởi động tâm lý: Nếu chưa sẵn sàng đối diện với bạn tình, bạn có thể tưởng tượng và nhập vai. Ban đầu, hãy nghĩ về hành động thân mật, sau đó dần dần bạn sẽ cảm thấy phấn khích và mong đợi chuyện đó thực sự diễn ra.

- Quan tâm đến màn dạo đầu: Tình dục không chỉ là phần thâm nhập mà là tất cả các phần thú vị khác như nụ hôn và màn dạo đầu. Chỉ cần hành động chậm lại và tận hưởng từng bước, bạn sẽ tự động được kích thích đủ đến mức không còn chỗ cho sự ngại ngùng.

- Dành thời gian cho nhau: Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta rất dễ bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn thường xuyên gặp đối tác của mình để ăn trưa hoặc ăn tối và dành thời gian cho những buổi hẹn hò lãng mạn, nơi hai người có thể trao nhau những cử chỉ thân mật. Điều này giúp hai người nhắc nhở nhau về tình cảm cũng như sự hấp dẫn tình dục dành cho nhau.

Lê Tuyết
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sung mãn