Facebook, Lazada xuất hiện loạt vi phạm quảng cáo

Nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo sai quy định trên các trang mạng

Cảnh báo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluzabet quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Phát hiện loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu Phạm Gia vi phạm quảng cáo

Phát hiện vi phạm quảng cáo Tố nữ Nhất Nhất

Phát hiện loạt vi phạm quảng cáo trên Facebook, Shopee và Tiki

Ngày 10/5, Cục An toàn thực phẩm đưa tin cảnh báo trên Facebook, Lazada và hàng loạt các website (như hongsamgiamcan.com, thegioivitamin.org...) quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm, gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo sản phẩm, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận. Cụ thể:

- Ginseng Slim (do Công ty cổ phần The Fansi, địa chỉ trụ sở chính: 215H18 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng ra cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000 được quảng cáo tại website /lamoon.vn, hallojapan.vn có nội dung không đúng hoặc gây nhầm lẫn về công dụng sản phẩm; Quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận. Sản phẩm này do Công ty cổ phần NMN Việt Nam (địa chỉ trụ sở chính: Số 04 phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tại các buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện các công ty đều khẳng định các đường link dưới đây quảng cáo các sản phẩm không phải do Công ty thực hiện. Ngoài ra, đại diện Công ty cổ phần The Fansi và Công ty cổ phần NMN Việt Nam khẳng định không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim và NMN Quattro liquid 15000 trên các website đưới đây.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại những đường link nêu dưới đây để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

 

Đường link vi phạm quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim:

https://www.hongsamgiamcan.com/;

https://thegioivitamin.org/san-pham/hong-sam-giam-can-ginseng-slim/;

https://reviewmuasam.wea.vn/san-pham/hong-sam-giam-can-ginseng-slim-co-tot-khong-cach-su-dung-gia-bao-nhieu/;

https://vivita.vn/hong-sam-ginseng-slim;

https://www.lazada.vn/products/hong-sam-giam-can-ginseng-slim-i2104637043s9891252524.html?;

Đường link vi phạm quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NMN Quattro liquid 15000:

https://lamoon.vn/san-pham/nuoc-uong-tre-hoa-da-nmn-15000-nhat-ban/;

https://hallojapan.vn/sp/nuoc-uong-nmn-quattro-liquid-15000-nhat-ban-hop-10-chai

 
Nguyễn Thanh
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng