- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Gà hấp nấm giữ được vị ngon ngọt của thịt gà
Gà hấp bí đỏ ngon lành, bổ dưỡng
Kê gà hấp lá hẹ - Món ăn giúp cường dương, tăng bản lĩnh đàn ông
Lạ miệng gà hấp muối hột
Gà hấp lá sen dễ làm lắm nhé!
Mộc nhĩ từ lâu đã được dùng trong nhiều món ăn bài thuốc bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, protein, polysaccharide, nhiều loại vitamin cũng như các khoáng chất khác.
Món gà hấp nấm hương và mộc nhĩ không chỉ rất thơm rất ngon mà còn là món ăn có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bởi hấp là một trong những phương pháp nấu ăn lành mạnh nhất và giữ được nhiều hương vị của thực phẩm nhất.
Nguyên liệu:
1 nửa con gà
1 ít mộc nhĩ khô, 3 cái nấm hương tươi
2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu,
1/2 thìa canh nước tương đen (nếu bạn muốn món gà hấp có màu tối hơn)
2 cây hành lá, dùng phần đầu hành màu trắng để ướp (phần hành màu xanh dùng để trang trí món ăn)
10 lát gừng, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh dầu vừng (mè)
Tương ớt hoặc ớt tươi (để ăn kèm, nếu thích ăn cay).
Cách làm gà hấp nấm hương và mộc nhĩ - Món gà ngon dễ làm:
Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước 2 lần trong khi ngâm. Vớt thịt gà ra.
Trong một cái bát to, trộn thịt gà với các nguyên liệu ướp. Để bát thịt gà sang một bên, ướp ít nhất 30 phút.
Trong lúc đó thì ngâm mộc nhĩ, thái nấm hương. Khi mộc nhĩ đã nở thì rửa sạch, thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ và nấm hương vào bát thịt gà.
Cho bát thịt gà vào nồi hấp, bật lửa cao, hấp khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín. Bạn có thể hấp món này trong nồi cơm nếu bát thịt gà không quá to. Nhưng bạn nên kéo dài thời gian nấu cơm, để đảm bảo cả cơm và gà đều chín.
Mang bát thịt gà ra ngoài. Thái nhỏ hành lá rồi trang trí bên trên bát thịt gà.
Nếu bạn thích ăn cay, có thể rưới thêm tương ớt hoặc ớt tươi. Ăn gà hấp nấm cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp nấm hương và mộc nhĩ!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn