- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mùi thơm và vị ngọt của bí, thịt gà hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị đặc trưng khó tả
Cánh gà sốt chua ngọt ăn mãi không ngán
Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh
Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức
Cách làm cánh gà om củ cải ngọt mềm
Nguyên liệu:
- 200gr cánh gà; 400gr bí đỏ
- 2 tép tỏi; 2 nhánh hành lá
- 1 thìa dầu hào; 1 thìa xì dầu
- 1 thìa rượu nấu ăn
- ½ thìa tinh bột ngô; Một chút muối, bột nêm gà.
Cách làm gà hấp bí đỏ:
Cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho cánh gà vào bát ướp cùng dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, một chút muối và bột nêm gà khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng dày khoảng 2cm. Xếp bí đỏ vào đĩa sâu lòng.
Sau đó thêm thịt gà đã ướp xếp lên trên.
Cho đĩa bí đỏ, thịt gà vào nồi hấp cách thủy. Đậy vung lại và hấp khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà và bí đỏ chín mềm. Tắt bếp.
Cho món ăn ra bát, thêm hành lá và tỏi lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn