Để công nhân ngộ độc thực phẩm, 2 công ty bị phạt 65 triệu đồng

Công nhân bị ngộ độc được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai ngày 17/11 (Ảnh: Lao động)

Hàng trăm công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương

112 công nhân nhập viện vì ăn canh rau ngót

Nguyên nhân làm 737 công nhân ngộ độc

40 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa

Theo đó, Công ty TNHH thương mại dịch vụ sản xuất Chánh Ích bị xử phạt 15 triệu đồng và Công ty TNHH Nhà hàng 369 (đơn vị cung cấp thức ăn cho bếp ăn của công ty Chánh Ích, trụ sở tại Bình Dương) bị xử phạt 50 triệu đồng vì 2 hành vi: Cung cấp thức ăn nhiễm vi sinh vật và chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo kết quả xét nghiệm các mẫu thức ăn, nguyên nhân khiến hàng trăm công nhân bị ngộ độc thực phẩm là do ăn phải thức ăn nhiễm vi sinh vật. Cụ thể, cả 5 món ăn mà công nhân ăn trong chiều 17/11 đều bị nhiễm vi sinh vật, trong đó, 2 món có hàm lượng vi sinh vật vượt mức cho phép.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra mẫu thức ăn, bữa ăn, thời gian ủ bệnh, triệu chứng bệnh (đau bụng, buồn nôn), kết hợp kiểm tra điều kiện vệ sinh tại bếp ăn tập thể của Công ty Chánh Ích, Chi Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai kết luận, việc gần 100 công nhân Công ty Chánh Ích phải nhập viện điều trị là do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 17/11, 130 công nhân Công ty Chánh Ích ăn cơm tại công ty. Sau bữa ăn hơn 30 phút, nhiều công nhân cảm thấy mệt, khó thở, nôn ói, ngất xỉu. Ngay trong tối 17/11, có 94 công nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai điều trị.

Trần Ngọc H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội