Acid uric tích tụ trong máu có thể gây ra bệnh viêm khớp, gout
Táo: Acid malic có trong táo giúp trung hòa acid uric trong máu. Điều này làm giảm nồng độ acid uric và làm dịu viêm khớp. Bạn có thể ăn một quả táo hoặc sử dụng giấm táo mỗi ngày để thấy được được hiệu quả.
Cherry: Cherry có đặc tính chống viêm, có thể làm giảm viêm do acid uric. Nó còn giúp ngăn chặn sự lắng đọng và kết tinh của acid uric ở các khớp. Ăn cherry cũng giúp giảm acid uric và giảm đau.
Nước: Nước giúo loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể qua đường bài tiết. Acid cũng là một loại độc tố, nếu bạn có nồng độ acid uric cao, hãy đảm bảo uống 8-9 ly nước mỗi ngày.
Thực phẩm giàu chất xơ: Chất xơ giúp hấp thụ acid uric, loại bỏ acid uric dư thừa. Những gì bạn cần là các loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như yến mạch, bông cải xanh, quả mọng, dưa chuột, cần tây, cà rốt và lúa mạch.
Trái cây giàu vitamin C: Vitamin C giúp phân hủy acid uric và ‘tống’ nó ra khỏi cơ thể. Đây là biện pháp hữu hiệu để giảm nồng độ acid uric. Trái cây giàu vitamin C bao gồm: cam, chanh, kiwi, cà chua…