Hệ tiêu hóa, đường ruột gặp vấn đề gì khi trẻ biếng ăn, lười ăn?

Mất cân bằng đường ruột có thể khiến trẻ bị tiêu chảy, táo bón…, dẫn tới chán ăn

Bổ sung lợi khuẩn thế nào khi không thích ăn sữa chua?

Tập thể dục làm tăng lợi khuẩn trong ruột

Làm lạnh sữa chua có khiến lợi khuẩn - probiotics bị chết?

Hướng dẫn bổ sung probiotics, lợi khuẩn cho cơ thể

Trong đường ruột có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi và có hại. 2 loại vi khuẩn này cùng chung sống, tạo nên một hệ vi sinh tự nhiên. Hệ vi sinh này cân bằng, khi tỷ lệ lợi khuẩn chiếm 85%, hại khuẩn 15%. Nếu tỷ lệ này thay đổi, hại khuẩn nhiều hơn mức cho phép, hệ vi sinh sẽ bị mất cân bằng, gây rối loạn tiêu hoá với các biểu hiện: Đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy, táo bón…, dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon và bỏ ăn ở trẻ.

Cuộc chiến cam go giữa lợi khuẩn và hại khuẩn

Đối với trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hoá còn non nớt, chưa hoàn thiện, khiến đường ruột của trẻ rất dễ mất cân bằng hệ vi sinh, tức hại khuẩn áp đảo lợi khuẩn, dẫn đến rối loạn tiêu hoá (tiêu chảy, sình bụng, phân sống, táo bón…).

Hệ vi khuẩn đường ruột có cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại

Nếu như hại khuẩn là tác nhân gây các bệnh tiêu hóa như: Viêm dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột… thì lợi khuẩn lại có ích, giúp hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trong trận chiến này, nếu hại khuẩn đồng loạt tấn công và thắng thế, hệ miễn dịch sẽ không đủ sức để kháng lại bệnh tật, giảm hấp thụ đường ruột do rối loạn tiêu hóa, gây biếng ăn, kém hấp thụ. Về lâu dài có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng. 

Ở trẻ, có 2 nguyên nhân chính khiến lợi khuẩn bị giảm, gồm: Sử dụng kháng sinh để điều trị nhiễm khuẩn, làm cả vi khuẩn có hại lẫn có lợi đều bị tiêu diệt. Bên cạnh đó, thói quen ăn uống không lành mạnh cũng gây ảnh hưởng xấu tới đường ruột.

Bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn

Tăng cường bổ sung lợi khuẩn để trẻ ăn ngon hơn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài những cách đơn giản bổ sung vi khuẩn có ích cho đường ruột bằng thực phẩm như: Sữa chua, pho mát, dưa muối, chocolate đen… thì dùng men vi sinh (hay còn gọi là probiotic) cũng là cách để bạn tăng cường lợi khuẩn trong cuộc chiến bảo vệ đường ruột.

Men vi sinh là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất trong việc giúp cân bằng lại hệ vi khuẩn tự nhiên. Chúng giúp cung cấp hàng triệu lợi khuẩn, ngăn sự phát triển của hại khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nghiên cứu cho thấy, trong các chủng vi khuẩn, có 3 chủng vi khuẩn thường dùng cho chế phẩm vi sinh gồm: Actobacillus acidophilus, Bacillus subtilis, Streptoccocus faecalis. Đây là 3 chủng vi sinh tương thích với những lợi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột của trẻ. Đồng thời, chúng cũng có khả năng tồn tại cao, không bị môi trường acid trong dạ dày phá hủy. Do đó, hệ tiêu hoá của trẻ sẽ khoẻ mạnh, bé ăn ngon hơn, hấp thụ tốt hơn. 

Bên cạnh đó, 3 chủng vi khuẩn nói trên cũng đạt được nguyên tắc 7S khi lựa chọn Men vi sinh bao gồm:

- Source: Nguồn gốc rõ ràng và được phân lập từ người.
- Strain: Được xác định mã gene.
- Strength: Đủ liều, đủ số lượng để đạt được tác dụng.
- Stability: Ổn định và không bị ảnh hưởng bởi khí hậu và quá trình vận chuyển.
- Survival: Khả năng tồn tại trong đường tiêu hóa cao (đây được coi là yếu tố quan trọng khi lựa chọn probiotic).
- Scienticfic studies: Có nghiên cứu lâm sàng  và thực tế điều trị ở người.
- Standards: Chủng vi sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

PV H+

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

Lợi khuẩn đường ruột có thể ngăn hàng loạt bệnh liên quan đến lão hóa - Ảnh 6Với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu, cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa, từ đó trẻ sẽ ăn ngon tự nhiên, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.
Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần và hiệu quả cải thiện cân nặng sau 4 tuần bổ sung.
Bio-acimin Gold tự hào là sản phẩm cốm vi sinh được chuyên gia khuyên dùng và nhận được sự hài lòng của gần 98% các bà mẹ.
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Số XNQC 00893/2017/XNQC
Website: www.bioacimin.com
Hotline: 1900 6436
Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin/

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Yêu trẻ