Hở van 2 lá và van 3 lá mức độ nào cần phải mổ?

Người bệnh van tim thường lo lắng khi nào cần phải phẫu thuật, sửa hoặc thay van tim

Di chứng tim mạch hậu COVID-19 do đâu, ai là người dễ mắc?

Phẫu thuật hẹp, hở van tim ở Việt Nam có tốt không, chi phí thế nào?

Bác sỹ tư vấn: Điều trị hẹp, hở van tim có phương pháp nào hiệu quả?

Người bị hẹp, hở van tim nên kiêng gì để tránh phải thay van tim?

Mức độ và triệu chứng đặc trưng của các bệnh lý hẹp, hở van tim

ThS.BS. Đỗ Văn Bửu Đan, Trưởng khoa Điện sinh lý tim, Bệnh viện Tim Tâm Đức (TP.HCM) trả lời:

Chào bạn!

Đây là một trường hợp điển hình của tình trạng hẹp hở van 2 lá. Về mức độ theo tôi đánh giá hẹp van ở mức trung bình, nhưng hở đã khá nặng (độ 3/4) và gây ra tình trạng chênh áp van 3 lá cũng bắt đầu khá nặng. Tuy nhiên, theo tôi không thể chỉ dựa vào kết quả siêu âm để đánh giá được.

 

Thông thường, các bác sỹ sẽ làm 2 bản siêu âm để so sánh kết quả cho khách quan và thống nhất. Trong trường hợp nếu đúng là van tim hở nặng và bệnh nhân có các triệu chứng ảnh hưởng tới khả năng gắng sức bình thường (ví dụ như chỉ cần đi bộ lên vài bậc cầu thang đã thấy mệt) thì theo tôi mẹ bạn nên can thiệp phẫu thuật sớm.

Trong trường hợp người bệnh chưa được chỉ định phẫu thuật thì cũng có thể dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên, trong trường hợp van tim đã bị hẹp hở nặng rồi thì thuốc ít có tác dụng.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Ích Tâm Khang - Hỗ trợ giảm khó thở, hồi hộp, xơ vữa mạch vành ở người bệnh tim mạch, suy tim

TPBVSK ÍCH TÂM KHANG hỗ trợ giảm khó thở, hồi hộp do suy tim; Giảm cholesterol máu, nguy cơ huyết khối, xơ vữa động mạch.

Hiệu quả hỗ trợ giảm các triệu chứng suy tim, giảm cholesterol máu của TPBVSK Ích Tâm Khang đã được kiểm chứng lâm sàng và được tạp chí Dinh dưỡng Trị liệu (Canada) đăng tải năm 2014.

ich-tam-khang

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A/126 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị