- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món măng xào thịt bò có vị đắng nhẹ của măng, vị ngọt mềm của thịt bò giúp bữa cơm gia đình thêm ngon.
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào dứa thơm mềm bắt mắt
Thịt ba chỉ kho trà Phổ Nhĩ
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Thịt ba chỉ xào hành tây ấm bụng bữa cơm ngày bão
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Măng tươi: 500gr
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Đường: 4 thìa cà phê
- Hạt tiêu, hạt nêm: Vừa đủ
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi bóc vỏ, đập dập: 2 tép
- Tinh bột ngô: 2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách chế biến thịt bò xào măng:
Măng thái lát mỏng, ngâm trong nước rồi rửa sạch cho đỡ đắng. Vớt ra để ráo nước.
Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, 1/2 thìa muối, đường, xì dầu, tinh bột ngô, ½ phần gừng cho ngấm gia vị.
Phi thơm tỏi với dầu ăn
Cho măng vào xào trên lửa vừa. Nêm đường, muối và 1 thìa bột nêm vào đảo đều cho măng mềm. Cho ra đĩa để riêng.
Vẫn dùng chiếc chảo vừa xào măng, cho phần gừng còn lại và thịt bò đã ướp vào xào nhanh.
Sau đó cho măng vào xào cho đến khi phần nước cạn dần, măng chín. Tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn