- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món salad tươi mát này vừa dễ làm lại dễ ăn, rất thích hợp cho những ngày nắng nóng
Cách làm salad kiểu Địa Trung Hải tươi mát cho ngày Hè
Công thức làm món salad tôm kiểu Nhật: Đơn giản mà giàu dinh dưỡng
Salad bơ cá hồi tươi mát và đủ chất
Học người Ấn pha trà masala chai chuẩn vị nhâm nhi buổi chiều
Nguyên liệu:
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái đôi: 340gr
- Cà chua bi, cắt đôi: 1 chén
- Ớt chuông, thái nhỏ: 2 quả
- Bơ thái miếng nhỏ: 2 quả vừa
- Dưa chuột, thái miếng nhỏ: 1 quả (Nếu bạn mua dưa chuột dài thì chỉ cần 1/2 quả).
- Rau mùi thái nhỏ: 1/2 chén
Nguyên liệu làm sốt sữa chua:
- Sữa chua Hy Lạp: 1/2 chén
(Sữa chua Hy Lạp được làm hoàn toàn thủ công từ sữa tươi nguyên chất. Sữa chua trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem, vị chua nhẹ và ngậy béo).
- Giấm táo: 2 thìa cà phê
- Tỏi: 1 tép
- Muối: 1/3 thìa cà phê
- Hạt tiêu đen xay
Hướng dẫn cách làm salad tôm bơ:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt sữa chua vào máy xay gồm sữa chua Hy Lạp, giấm táo, tỏi, muối. Xay đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
Bước 2: Cho tôm, cà chua, dưa chuột, ớt chuông, bơ và rau mùi vào bát to. Đổ hỗn hợp sốt sữa chua vào trộn đều, nhớ trộn nhẹ tay.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hạt tiêu đen lên trên. Bạn có thể thêm rau xà lách vào món salad. Để món salad vào ngăn mát tủ lạnh một lúc, ăn sẽ ngon hơn. Salad tôm bơ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 2 ngày.
Giá trị dinh dưỡng có trong món salad tôm bơ:
Mỗi 1 phần salad tôm bơ cung cấp:
Tổng lượng calories: 188
Tổng lượng chất béo: 10,4gr (chiếm 16% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Cholesterol: 105,1mg (chiếm 35% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Sodium (natri): 585,3mg (chiếm 24% giá trị dinh dưỡng một ngày)
Tổng lượng carbohydrates: 10,3gr (chiếm 3% giá trị dinh dưỡng một ngày), trong đó đường: 3,6gr
Protein: 14,8gr (chiếm 30% giá trị dinh dưỡng trong một ngày)
Vitamin A: 8%
Vitamin C: 89%
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn