Sườn áp chảo vị chanh muối thơm nức mũi ai cũng mê

Sườn áp chảo vị chanh muối là một lựa chọn rất tuyệt trong những ngày thời tiết khó chiều lòng người như thế này

Hội chứng viêm sụn sườn điều trị như thế nào?

Lẩu riêu cua bò sườn sụn ăn một miếng nhớ cả tuần

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Sương sáo sữa – món ngon giải nhiệt quen mà lạ

Nguyên liệu làm món sườn áp chảo:

- 2 miếng sườn cốt lết

- 1 quả chanh muối, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi

- 5gr bột ngô, 5gr hạt tiêu, 1 thìa muối

- 15ml rượu trắng, 15ml nước tương

- 1 lon soda.

Cách làm món sườn áp chảo thơm ngon:

- Dùng dao dần miếng thịt sườn để sườn mềm và ngấm gia vị hơn. Ép dẹp quả chanh muối.

- Ướp sườn với hỗn hợp chanh muối, nước tương, bột bắp, hạt tiêu, rượu, muối muối soda trong 7 - 12 phút cho ngấm.

Chanh muối tạo cho món sườn áp chảo một hương vị rất đặc biệt 

- Bắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm sau đó cho sườn vào áp chảo cho đến khi vàng đều hai mặt (5 - 7 phút). Sau đó, cho hành tây vào chảo cùng với sườn đến khi hành tây chín mềm. 

Cho hành tây vào xào cùng với sườn đến khi hành chín mềm là dùng được 

- Gắp sườn và hành tây ra giấy thấm dầu cho bớt mỡ, trang trí trên đĩa và thưởng thức

Món sườn áp thơm ngon đượm vị chanh muối thật hấp dẫn (Ảnh: Eva.vn)

Lưu ý : Món sườn áp chảo này chấm với tương ớt, gia vị chanh tiêu và nước mắm chua ngọt rất ngon. 

Một số món ngon được chế biến từ sườn

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Dương Nhung H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng