- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị thơm ngọt cùng màu sắc đẹp mắt của ruốc tôm chắc chắn sẽ hấp dẫn vị giác của bé nhà bạn
Cuối tuần làm chả tôm nhân phô mai
Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ
Khoai tây xào tôm đơn giản mà ngon miệng
Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc
Nguyên liệu:
- Tôm: 500gr
- Dầu ăn, muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách làm ruốc tôm cho bé:
Tôm bỏ đầu đuôi, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.
Đun sôi nồi nước cùng chút muối, cho tôm vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước.
Cho tôm đã luộc chín vào cối giã tơi hoặc cho vào máy xay, xay nát.
Cho tôm đã giã tơi vào chảo, bắc lên bếp đảo cùng chút dầu ăn ở lửa vừa. Đảo cho đến khi tôm bông, tơi và khô. Tắt bếp.
Đổ tôm ra đĩa sạch, chờ nguội thì cho vào hũ, đậy nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát. Ruốc tôm ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn