Mẹ vào bếp làm ruốc tôm bông mịn giúp bé ăn ngon miệng hơn

Vị thơm ngọt cùng màu sắc đẹp mắt của ruốc tôm chắc chắn sẽ hấp dẫn vị giác của bé nhà bạn

Cuối tuần làm chả tôm nhân phô mai

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Khoai tây xào tôm đơn giản mà ngon miệng

Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc

Nguyên liệu:

- Tôm: 500gr

- Dầu ăn, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm ruốc tôm cho bé:

Tôm bỏ đầu đuôi, bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước.

Đun sôi nồi nước cùng chút muối, cho tôm vào luộc chín. Vớt ra để ráo nước.

Cho tôm đã luộc chín vào cối giã tơi hoặc cho vào máy xay, xay nát.

Cho tôm đã giã tơi vào chảo, bắc lên bếp đảo cùng chút dầu ăn ở lửa vừa. Đảo cho đến khi tôm bông, tơi và khô. Tắt bếp.

Đổ tôm ra đĩa sạch, chờ nguội thì cho vào hũ, đậy nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát. Ruốc tôm ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon đảm bảo các bé sẽ thích mê.

 Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng