Món ngon đầu tuần: Đậu phụ chiên xào ớt chuông

Đậu phụ xào ớt chuông vừa ngon vừa lạ

Cách làm bánh đậu phụ nhân đậu đỏ theo kiểu Trung Quốc

Khai vị với món đậu phụ lạnh sốt cà chua cay

Đậu phụ chiên xóc tỏi ớt ngon lạ

Hướng dẫn cách làm thịt om đậu phụ

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Hành tây: 1 củ

- Ớt chuông xanh: 1 quả

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Tỏi: 2 tép

- Ớt khô: 2 quả

- Lạc rang: 40gr

- Hành lá xắt nhỏ: 2 nhánh

- Nước: 20ml

- Xì dầu, hạt tiêu, dầu mè: vừa đủ

- Đường: 1 thìa cà phê

- Muối: ½ thìa cà phê

- Tinh bột ngô: 1 thìa cà phê

- Dầu ớt: Vừa đủ

Thực hiện:

Hành tây, ớt chuông xanh, đỏ cắt miếng vừa ăn.

Đậu thái miếng vừa ăn rồi lăn qua lớp tinh bột ngô.

Cho đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Phi thơm tỏi và hành tây rồi thêm ớt khô, ớt chuông xanh và đỏ, lạc rang, đậu phụ chiên vào đảo đều.

Nêm xì dầu, dầu ớt, đường, muối và hạt tiêu vừa ăn. Đảo đều cho ngấm gia vị rồi thêm nước vào om cho mềm.

Cho dầu mè, rắc hành lá lên trên, tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng