- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Một chút biến tấu mới lạ với mực nhồi cơm theo kiểu mới sẽ đem đến cho bạn món ăn thú vị
Gà cuộn rau củ ngon miễn chê
Salad gà cuốn kiểu Hy Lạp
Gà cuốn thịt xông khói sốt tiêu
Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm
Nguyên liệu:
- Cơm: 1 bát
- Mực ống: 3 con nhỏ
- Thịt hun khói xắt hạt lựu: 20gr
- Hạt ngô: 15gr
- Đậu Hà Lan: 15gr
- Cà rốt xắt hạt lựu: 15gr
- Dầu ăn, xì dầu, muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến mực nhồi kiểu mới:
Mực làm sạch, bỏ da và đầu.
Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho cơm vào rang. Tiếp đó, cho đậu Hà Lan, thịt hun khói, cà rốt, ngô vào nồi đảo cùng trong khoảng 2 phút.
Thêm muối và đảo cho đến khi các nguyên liệu chín.
Nhồi cơm và các nguyên liệu vào trong bụng mực.
Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 phút cho đến khi mực chín.
Cho món ăn ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và chấm cùng xì dầu rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn