Món ngon cuối tuần: Mực nhồi thịt sốt cà

Mực nhồi thịt rim cà chua vừa có thể nhâm nhi vừa ăn kèm chút cơm nóng rất ngon

Gợi ý phim hay cho cuối tuần này (11-12/4/2015)

Những thực phẩm "sướng miệng hại thân"

Thanh dinh dưỡng - thực phẩm "chất" của dân chơi thể thao

Chuẩn bị: Mực ống: 4 con; Thịt lợn xay: 200gr, tôm bóc vỏ xay nhuyễn: 200gr; Hành tím, tỏi, gừng bằm nhỏ mỗi thứ 1 thìa canh; Mắm tiêu, gia vị vừa đủ; Cà chua 4 quả; Rượu gạo một ít...

Cách làm:

- Mực làm sạch, rửa để ráo nước.

- Đun chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm, thêm thịt, tôm xào chín tái, để nguội. Nhồi nhân này vào mực cho đầy. Dùng tăm hoặc chỉ khâu miệng con mực.

- Phi thơm hành, cho cà chua vào xào mềm. Thêm nước dùng, rượu gạo, nước mắm, tiêu, thả mực vào rim nhỏ lửa khi thấy nước sốt sánh lại là được.

- Lấy mực ra cắt miếng tròn, rưới thêm chút sốt cà lên trên trang trí cho đẹp. Ăn nóng rất ngon.

PV (H+)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng