- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Cách làm bánh dứa bằng nồi cơm điện rất đơn giản
Món ngon tráng miệng: Làm bánh quy creme brulee
Thịt xông khói cuộn bánh gạo Hàn Quốc
Cuối tuần làm bánh burger thơm mềm, đẫm sốt ngay tại nhà
Cách làm bánh donut matcha thơm ngon nhâm nhi với trà chiều
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh:
- Đường mịn: ¾ chén, tương đương 150gr
- Kem phô mai (cream cheese): 85gr
- Trứng: 2 quả to
- Nước ép dứa: 2 thìa canh (lấy từ lon dứa đóng hộp hoặc dùng dứa tươi để ép lấy nước)
- Bơ nhạt: 5 thìa canh
- Bột làm bánh pancake: 1 chén, tương đương 125gr
- Dứa đóng hộp: 7 lát (hoặc bạn có thể dùng dứa tươi gọt vỏ, thái miếng)
- Anh đào ngâm rượu (maraschino cherry): 7 quả
Nguyên liệu làm sốt caramen:
- Bơ nhạt: ½ chén, tương đương 115gr
- Đường nâu: 1 chén, tương đương 220gr
- Kem vani (tùy chọn).
Hướng dẫn cách làm bánh dứa bằng nồi cơm điện:
Trong một chiếc bát, cho đường, kem phô mai vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Đập trứng vào bát hỗn hợp tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, thêm nước ép dứa, bơ (đã làm tan chảy) và bột làm bánh pancake vào trộn đều.
Làm nước sốt caramen: Trong một chiếc chảo nhỏ, cho bơ vào đun trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy. Thêm đường nâu vào khuấy đều khoảng 2 - 3 phút cho đến khi đường tan chảy. Tắt bếp.
Chuẩn bị 1 nồi cơm điện nhỏ khoảng 1 lít, đổ sốt caramen vào trong. Sau đó, xếp dứa lên xung quanh rồi đặt quả anh đào ngâm vào trong từng khoanh dứa.
Đổ hỗn hợp bột bánh lên trên và lắc nhẹ để bột được dàn đều. Đậy nồi cơm điện lại và bật chế độ nấu trong khoảng 60 phút cho đến khi bánh chín.
Khi bánh chín, tắt điện. Lấy nồi bánh ra, đặt đĩa lên trên, rồi úp ngược nồi lại.
Cắt miếng bánh, trang trí thêm kem vani (tùy thích) và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn