- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Món chả tôm bọc mía ngọt tự nhiên, ăn rất thú vị.
Cuối tuần làm tiệc tôm nướng bơ hành đãi khách
Món ăn vặt: Khoai tây bọc tôm chiên giòn
Ngon và lạ: Tôm sốt hành cho bữa tối ngon miệng
Món ngon đầu tuần: Tôm xào ớt chuông xanh
Nguyên liệu:
- Mía: 2 khúc nhỏ khoảng 10cm
- Tôm bóc nõn: 250gr
- Trứng: 1 quả
- Tinh bột ngô: 5 thìa canh
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu: Vừa đủ
- Húng quế: 1 cành
Hướng dẫn cách chế biến chả tôm bọc mía:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Dùng giấy bạc bọc kín khay nướng lại.
Mía rửa sạch, chẻ thành nhiều thanh nhỏ. Húng quế nhặt lá, xắt nhỏ. Tôm cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Cho tôm xay, lá húng quế, trứng, tinh bột ngô, đường, muối, hạt tiêu, dầu mè, nước mắm vào rồi trộn đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
Lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, quấn tôm quanh que mía. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu. Phết một lớp dầu ăn lên mặt giấy bạc trước khi đặt que tôm bọc mía vào khay.
Phết dầu ăn lên trên từng que tôm, cho vào lò nướng khoảng 10 – 12 phút cho đến khi tôm chín và chuyển màu vàng thì lấy ra.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!
Bình luận của bạn