Cách làm gà khô xé cay cực chuẩn

Món thịt gà khô xé cay thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt sẽ là món ăn hấp dẫn

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Ức gà: 500gr

- Sả đập dập: 1 cây

- Gừng: 2 miếng

- Hành tím thái lát: 1 củ

- Lá chanh: 5 lá

- Tỏi: 2 tép

- Nước mắm: 1 thìa canh

- Hạt tiêu: 1/3 thìa cà phê

- Đường: 1 thìa cà phê đường

- Sốt cà chua: 1 thìa canh

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Bột nghệ: 1/3 thìa cà phê

- Ớt khô: 4 quả

- Ớt bột: 1 thìa

Thực hiện:

Gà rửa sạch, để nguyên miếng cho vào bát ướp cùng sả, lá chanh, gừng, nước mắm, hạt tiêu, đường, tỏi, hành tím trộn đều rồi cho vào nồi hấp cho đến khi thịt gà chín.

Lấy thịt ra, chờ nguội, xé miếng vừa ăn.

Cho thịt gà vào chiên trên chảo dầu nóng già, ở lửa nhỏ.

Sau đó vớt thịt gà ra giấy thấm bớt dầu.

  Cho thịt gà, sốt cà chua, dầu hào, bột nghệ, ớt khô, bột ớt vào chảo sên.

Sên cho đến khi thịt gà khô lại, ngấm gia vị. Tắt bếp. 

Để thịt gà khô xé cay nguội, cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng