Làm gà sốt rượu vang đỏ theo kiểu Pháp ngon miễn chê

Gà sốt rượu vang đỏ đậm nồng vị sốt rượu vang đỏ, nấm tươi và hành tây

Thịt gà xào đậu Hà Lan

Gà kho rau răm lạ miệng ngon cơm

Gà xào nấm đơn giản ngon cơm

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu:

- Đùi gà: 5 cái

- Thịt ba chỉ xông khói: 100gr

- Nấm: 12 cái

- Hành tây: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Cỏ xạ hương: 3 cây

- Lá nguyệt quế: 3 lá

- Rượu vang đỏ: 500ml

- Nước dùng gà: 250ml

- Rượu mạnh (Brandy): 50ml

- Tương cà: 3 thìa canh

- Bột mì: 2 thìa canh

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

Thực hiện:

Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt gốc bổ tư. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn.

Uớp thịt gà cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút.

Cho thịt xông khói vào đảo qua cho chảy bớt mỡ rồi cho ra đĩa.

Dùng nồi vừa đảo thịt, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa để riêng.

Cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào.

Cho bột mì, rượu mạnh vào đảo lại lần nữa.

Thêm thịt gà, thịt xông khói, tương cà, rượu vang đỏ, nước dùng gà, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế vào đun sôi.

Đậy vung, đun tiếp khoảng 20 – 30 phút trong lửa nhỏ cho đến khi thịt gà mềm thì tắt bếp.

Cho món ăn ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng