Cuối tuần rảnh rỗi làm kiwi sấy nhâm nhi trà chiều

Kiwi sấy khô rất ngon, có vị chua ngọt, thơm và giòn.

Táo sấy khô, món ăn vặt ngon ngọt và dễ làm

Điểm tâm sáng với xôi nếp cẩm, kiwi

Tự làm kem kiwi dâu tây "bắt mắt"

Kiwi - loại quả giàu chất chống ôxy hóa

Nguyên liệu:

- Kiwi: 5 quả

- Muối: 1/3 thìa

- Đường kính: 3 thìa canh

Hướng dẫn cách làm kiwi sấy tại nhà:

Kiwi rửa sạch, gọt vỏ. Ngâm kiwi trong nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Thái kiwi thành miếng mỏng.

Cho kiwi vào bát, thêm đường vào trộn đều rồi ướp đến khi kiwi ngấm đường.

Xếp kiwi lên khay sấy.

Bật nồi sấy ở chế độ sấy, đặt nhiệt độ 63 độ C, cho khay kiwi vào sấy khoảng 20 giờ (nếu bạn thích ăn giòn hoặc dẻo, có thể tùy chỉnh thời gian sấy). Nếu không có nồi sấy điện, bạn có thể sấy bằng lò vi sóng. Bật lò vi sóng ở mức nhiệt 250, cho kiwi vào sấy khoảng 10-15 phút để miếng kiwi khô dẻo hay giòn theo sở thích.

 Cho kiwi sấy khô ra để nguội.

Lưu ý: Kiwi sấy khô cần được bảo quản tốt, tránh bị ẩm ướt. Cho kiwi sấy khô vào túi nilong buộc kín, hoặc lọ thủy tinh và đậy nắp kín.

Chúc các bạn thành công!

khánh Hương H+ (Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng