Táo sấy khô rất ngon, có vị chua chua, thơm và giòn.
Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon
Chỉ cách kết hợp món ăn vặt tốt cho sức khỏe
Cà rốt sấy dẻo vừa ngon vừa đảm bảo
Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng
Nguyên liệu:
- Táo đỏ (táo Fuji, Gala, New Zealand): 1kg
- Muối: ½ thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm táo sấy khô:
Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ (bạn có thể để cả vỏ).
Thái táo thành lát mỏng khoảng 0,5cm. Sau đó ngâm táo trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để táo không bị thâm. Vớt táo ra để ráo nước, xếp lên khay nướng dạng lưới.
Bật lò sấy ở nhiệt độ 58 độ C, cho khay táo vào sấy khoảng 7 giờ (nếu bạn thích ăn giòn hoặc dẻo, có thể tùy chỉnh thời gian sấy).
Tắt lò. Cho táo sấy khô ra để nguội.
Lưu ý: Táo sấy khô cần được bảo quản tốt, tránh bị ẩm ướt. Cho táo sấy khô vào túi nilong buộc kín, hoặc lọ thủy tinh và đậy nắp kín.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn