- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn om củ cải chín mềm hấp dẫn và đậm đà
Cháo sườn heo khoai môn cho bữa sáng đủ chất
Ngon mát canh sườn hầm hạt sen củ mài
Sườn rim cà phê đổi bữa cho ngày mưa gió
Hướng dẫn cách làm sườn rim cốt dừa
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 300gr
- Củ cải trắng: 100gr
- Hành lá: 1 nhánh
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 quả
- Sao hồi: 2 chiếc
- Quế: 5gr
- Mùi tây: 1 nhánh
- Xì dầu: 3 thìa cà phê
- Rượu nấu ăn: 1 thìa canh
- Đường, muối: Vừa đủ
Thực hiện:
Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch lại.
Củ cải trắng gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Gừng, tỏi bỏ vỏ, thái lát. Ớt bỏ hạt cắt làm đôi. Rau mùi tây thái nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.
Cho gừng, tỏi, ớt, hành, hoa hồi và quế vào đảo cùng chút dầu ăn.
Tiếp đó cho sườn vào đảo cùng đến khi sườn chuyển màu vàng nâu.
Thêm xì dầu, đường, muối, rượu nấu ăn và một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Đậy vung lại đun lửa nhỏ và nấu trong 30 phút.
Cho củ cải vào đun tiếp khoảng 20 phút cho đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho món ăn ra bát, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn