- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món súp lơ xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chế biến
Đổi món cho cả nhà với thịt bò sốt cay
Bánh burger nhân thịt xông khói và pho mai
Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu
Thịt ba chỉ kho rong biển
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Súp lơ xanh: 1 cái
- Hành lá: 1 cây
- Tỏi: 5 tép
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Dầu hào: ¼ chén nhỏ
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh (trộn cùng với 2 thìa canh nước để tạo thành hỗn hợp)
- Dầu ăn: Vừa đủ
Nguyên liệu trang trí món ăn:
- Hạt vừng trắng: 1 thìa cà phê
- Cơm trắng (nóng) ăn kèm
Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng.
Súp lơ xanh cắt búp hoa nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Chế biến:
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng chảo, cho súp lơ vào xào chín (khoảng 2 phút). Cho súp lơ ra đĩa để riêng.
Thêm chút dầu ăn vào nồi, cho thịt bò vào xào tái. Cho ra đĩa để riêng.
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn, hành lá, tỏi, gừng vào xào. Sau đó, đổ thịt bò, xì dầu, dầu mè, dầu hào và đường nâu vào đảo đều cho đến khi thịt bò chín mềm.
Sau đó cho hỗn hợp tinh bột ngô vào đảo đều cho đến khi sánh lại, thì cho súp lơ vào đảo cùng khoảng 1 phút. Tắt bếp.
Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn