- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt bò sốt cay đậm đà, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt
Cuối tuần làm món thịt bò BBQ kiểu Hàn ngon đúng điệu
Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm
Thịt ba chỉ xào nấm đùi gà thơm ngon cho ngày Đông giá rét
Món thịt bò kho táo, ngon miệng và mới lạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu ướp thịt bò:
- Thịt thăn bò: 300gr
- Tinh bột ngô: 2/3 chén nhỏ; Ngũ vị hương: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê; Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm sốt:
- Ớt đỏ: 2 quả; Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Đầu trắng hành: 2 cây; Gừng: 1 nhánh nhỏ; Tỏi: 1 củ
- Xì dầu: 1 thìa canh; Tương ớt ngọt: 2 thìa canh
- Giấm rượu đỏ (wine vinegar): 1 thìa canh; Sốt cà chua: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu trang trí món ăn:
- Hành lá: 1 nhánh; Ớt đỏ: 1 quả
Sơ chế:
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái thịt bò thành nhiều miếng dài.
Đầu trắng hành rửa sạch, thái vát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài. Ớt chuông đỏ bỏ hạt, thái khúc dài khoảng 4cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ.
Nguyên liệu trang trí: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát nhỏ.
Chế biến:
Cho thịt bò, tinh bột ngô, hạt tiêu, ngũ vị hương, muối vào bát trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào chiên chín. Vớt ra đĩa để ráo dầu.
Dùng chiếc chảo khác, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho ớt đỏ, đầu trắng hành, gừng, ớt chuông, tỏi vào đảo đều.
Cho tương ớt ngọt, sốt cà chua, xì dầu, giấm rượu đỏ vào đun. Sau đó, cho thịt bò đã chiên vào đảo vài phút hoặc cho đến khi nước sốt ngấm vào miếng thịt bò thì tắt bếp.
Cho thịt bò sốt cay ra đĩa hoặc bát, rắc hành lá, ớt đỏ lên trang trí. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn