Thịt ba chỉ kho rong biển

Thịt ba chỉ kho rong biển là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng

Thịt ba chỉ xào nấm đùi gà thơm ngon cho ngày Đông giá rét

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

Thịt ba chỉ xào ngồng tỏi giòn ngon lạ miệng

Thịt ba chỉ luộc sốt hành tỏi ngon lạ mà không ngấy

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 500gr

- Rong biển tươi: 200gr

- Gừng: 2 lát

- Hành lá: 2 cây

- Light Soy Sauce: 2 thìa canh

- Dark Soy Sauce: 1 thìa canh

(Nếu không có hai loại xì dầu này, bạn có thể thay bằng 3 thìa canh xì dầu bình thường mà gia đình bạn vẫn hay dùng).

- Đường phèn: 1 viên nhỏ

- Giấm trắng: 1/2 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ kho rong biển:

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, 1 cây thái nhỏ, 1 cây để nguyên.

Đun sôi nồi nước, cho thịt vào chần sơ qua, rồi rửa lại thật sạch để loại bỏ cặn bẩn.

Đun nóng nồi, cho thịt ba chỉ vào áp chảo đến khi thịt vàng đều hai mặt. Gạn bỏ bớt mỡ đi. Tiếp đó thêm gừng, xì dầu, đường phèn vào đảo đều.

Cho nước, hành lá vào rồi đậy vung lại và đun liu riu.

Rong biển rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Đun sôi nồi nước cùng một ít giấm trắng, sau đó cho rong biển vào luộc sơ qua. Vớt ra rửa lại cho sạch.

Cho rong biển vào nồi thịt và đun khoảng 30 phút, hoặc đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Rong biển tươi được bày bán ở các trên thị trường ở các siêu thị.


Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng