Miếng đậu hũ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon
Thịt lợn ăn bao nhiêu 1 ngày là đủ?
Thịt xông khói rang ớt gừng kiểu Tứ Xuyên ngon miễn chê
Hướng dẫn cách làm bánh nhân củ cải và thịt
Thịt lợn xào giá đỗ và mộc nhĩ nhanh gọn thơm ngon
Nguyên liệu:
- Đậu phụ chiên: 5 bìa
- Thịt lợn (phần cổ): 300gr
- Gừng: 10gr
- Nước: 100ml
- Rượu: 1 thìa canh
- Mắm tôm: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Đường: 1gr
- Hành lá: Vừa đủ
Thực hiện:
Đậu phụ chiên cắt miếng vừa ăn, rán vàng đều các mặt rồi cắt đôi.
Thịt lợn thái miếng vừa ăn.
Gừng thái chỉ.
Cho đậu phụ đã thái vào chần qua nước sôi trong 1 phút. Khi vớt đậu ra thì ép nhẹ để vắt bớt nước. Để đậu ra bát riêng.
Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào phi thơm, tiếp đó thêm thịt lợn vào đảo đều.
Thêm rượu, mắm tôm, đường và nước vào đảo cho đến khi các loại gia vị hòa quyện vào thịt.
Cho đậu phụ vào đảo cùng thịt, hạ nhỏ lửa cho nước thịt ngấm vào đậu. Trước khi tắt bếp, cho dầu mè và hành lá vào đảo đều.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn