- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Tôm xào đậu tuyết và ớt chuông đỏ (Ảnh: NYtimes)
Salad tôm bơ thơm ngon, nhẹ bụng
Dáng đẹp, eo thon với 2 món ngon
Món ngon đầu tuần: Salad rau mầm với thịt bò xào
11 món salad lành mạnh, đủ dưỡng chất cho bữa tối
Rất khác với các món tôm bạn từng thưởng thức hoặc chế biến ở nhà, cũng không giống như món tôm xào đậu tuyết trong những nhà hàng phục vụ các món Quảng Đông (Trung Quốc), món tôm này đặc biệt hơn rất nhiều. Tôm xào đậu tuyết còn có thêm ớt chuông đỏ và rau cùng nhiều loại gia vị khác
Nguyên liệu:
300gr đậu tuyết hay đậu Hà Lan, tước bỏ xơ.
2 thìa cà phê bột ngô
1,5 thìa canh nước tương
1 thìa canh rượu gạo
2 thìa cà phê dầu mè
1 thìa cà phê đường
450gr tôm, lột bỏ vỏ và rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm
½ bát con thịt gà, xương gà hoặc nước ninh rau củ
2 thìa canh đậu phộng (lạc) hoặc dầu canola (dầu cải)
1 thìa canh gừng tươi xắt nhỏ
3 tép tỏi lớn, băm nhỏ
1 quả ớt chuông đỏ, xắt thành miếng vuông vừa ăn
3 cây hành lá, cắt khúc vừa ăn.
Cách làm
- Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó cho chút muối và thêm đậu tuyết hoặc đậu Hà Lan vào đun sôi trong 30 giây. Trong khi đun nước, bạn chuẩn bị một chậu nước đá. Sau khi đun xong đậu, vớt ngay ra cho vào chậu nước đá trong vài phút và vớt ra để ráo.
- Trộn 1 muỗng cà phê tinh bột ngô, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, và 1/2 thìa cà phê đường với nhau, sau đó thêm tôm vào đảo đều.
- Cho phần còn lại của tinh bột bắp, nước tương, rượu gạo, dầu mè và đường vào bát khác. Thêm nước ninh rau củ và khuấy đều lên.
- Đun nóng một chảo chống dính, cho dầu và phi gừng, tỏi trong khoảng 20 giây, sau đó thêm ớt vào xào khoảng 2-3 phút.
- Thêm dầu vào chảo, sau đó cho tôm, đậu vào xào trong khoảng 3 phút cho tôm chín.
- Tiếp tục cho bát nước ninh rau củ đã pha trộn ở trên vào cùng hành lá, đảo đều cho đến khi tất cả ngấm gia vị và được phủ một lớp nước sốt sóng sánh.
Món tôm xào kiểu này ăn nóng với cơm thì tuyệt ngon!
Bình luận của bạn