- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món bò sốt vang cổ điển rất hợp cho những ngày Đông lạnh
Bữa sáng đơn giản với món soup cà rốt thanh đạm ăn kèm bánh mỳ
Món ngon với đuôi lợn: Chàng ăn vào nàng thích mê
Mùa lạnh, dụ trẻ ăn sáng với cháo yến mạch thơm ngon
Ăn ngon, chơi đã cuối tuần tại Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Hàn
Thành phần (dành cho 4 người ăn):
- 750 gram dẻ sườn bò, thái miếng lớn, được ướp gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, tỏi băm, bột quế khoảng 30 phút.
- 200 gram thịt xông khói, xắt nhỏ.
- 4 muỗng canh dầu thực vật.
- 1 củ hẹ lột vỏ, xắt nhỏ.
- 1 quả cà chua, rửa sạch, thái lát.
- 3 bông hoa hồi.
- 1 củ cà rốt, xắt nhỏ.
- 225 gram nấm hương khô.
- 400 ml nước sôi.
- 300 ml rượu vang đỏ.
- Một ít lá nguyệt quế.
- 1 mớ rau mùi, bỏ rễ, thái nhỏ.
- 100 gram bột đao.
Dẻ sườn bò dùng để nấu sốt vang rất ngon
Hướng dẫn làm món bò sốt vang cổ điển:
1. Cho dầu vào chảo lớn, đổ tỏi băm, thịt xông khói xắt nhỏ, xào cho đến săn.
2. Tiếp tục cho dẻ sườn bò đã được ướp vào chảo, đảo nhanh tay.
3. Trút thịt vừa xào vào nồi áp suất. Đổ nước sôi, rượu vang đỏ, cà chua, hoa hồi, cà rốt, nấm hương, hẹ, lá nguyệt quế lên trên thịt bò.
4. Đậy nắp, ninh nhừ khoảng 30 phút, lưu ý để lửa vừa.
5. Khi thịt đã chín mềm, nêm gia vị, mỳ chính cho vừa miệng. Trộn bột đao với chút nước cho sền sệt, đổ vào nồi, khuấy đều, đậy nắp và đun thêm một vài phút.
6. Vớt thịt và nước sốt ra bát, trang trí thêm ít rau mùi.
7. Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc phở tươi.
Bình luận của bạn