Thịt bò sốt nước tương đậm đà, mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì quả là rất tuyệt
Cuối tuần đổi món với ốc om chuối đậu
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
8 loại thực phẩm tốt cho da, tóc và móng
8 loại thực phẩm tốt cho da, tóc và móng
Nguyên liệu chế biến:
- 450gr thịt bò thăn
- 30gr bột ngô
- 120ml nước tương (xì dầu)
- 120ml nước;
- Dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ, hành hoa cắt khúc dài, hạt tiêu
- 145gr đường nâu
Cách làm thịt bò sốt tương
Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, cho vào một chiếc hộp sau đó rắc bột ngô vào. Đảo đều để bột bám vào từng miếng thịt. Để thịt trong vòng 20 phút, sau đó đổ vào một rổ thưa, xóc đều để loại bỏ bột thừa.
Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ trên lửa lớn, sao cho miếng thịt hơi tái là được. Tắt bếp, để thịt riêng ra đĩa, loại bỏ bớt dầu thừa.
Bước 3: Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho nước, nước tương vào khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, hạ nhỏ lửa, cho đường vào khuấy kỹ cho đến khi đường tan hết. Để hỗn hợp sôi trở lại, rồi cho thịt bò vào om nhỏ lửa sao cho nước sốt quyện vào thịt bò. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Rắc hành hoa vào rồi tắt bếp.
Vậy là món ăn đã hoàn thành, bây giờ bạn chỉ cần múc thịt bò sốt tương ra đĩa sau đó rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người cùng thưởng thức.
Món thịt bò sốt tương làm đơn giản mà không mất nhiều thời gian, ăn kèm cơm nóng thì cực kỳ đưa cơm. Dù là ngày giữa tuần, bạn vẫn có thể trổ tài nấu món ăn ngon này cho gia đình mình cùng thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn