- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Mực xào rau củ giòn ngọt ngon mê
Mực xào ớt chuông theo kiểu Quảng Đông
Mực xào đậu tuyết đãi cả nhà ngày mưa lạnh
Món ngon 10 phút: Mực xào gừng ngon lạ
Mực xào ngồng tỏi – món ngon cho ngày đầu tuần
Nguyên liệu:
- Mực ống: 1 con
- Cà rốt: ½ củ
- Ớt xanh: 1 quả
- Hành tây: ¼ củ
- Bông cải xanh: 150gr
- Gừng rửa sạch, thái lát: 2 lát
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 1 củ
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Muối: ½ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh
- Nước: 3 thìa canh
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Hạt tiêu: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến mực xào rau củ:
Mực rửa sạch, dùng dao khía nhẹ lên mình mực rồi thái miếng vừa ăn. Chần mực qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Hành tây bóc vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ớt xanh rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng mỏng.
Bông cải xanh xắt miếng vừa ăn, rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi rửa qua nước muối pha loãng. Chần bông cải xanh với nước sôi pha chút muối cho rau có màu xanh.
Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho dầu hào, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô, nước vào bát trộn đều tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Phi thơm hành tỏi rồi cho cà rốt vào xào cùng.
Tiếp đó cho bông cải xanh, ớt chuông, gừng vào xào khoảng 1 phút.
Đổ mực, hỗn hợp nước sốt vào đảo đều. Đảo cho đến khi nước sốt cạn dần, các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và thường thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn