- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon ngay tại nhà đơn giản nhất
Học cách nấu canh cá hồi đậu bắp cho bữa cơm chiều thêm mát
Nghỉ lễ làm món cá hồi sốt teriyaki nướng theo kiểu Nhật
Bữa sáng làm cơn trộn cá hồi chiên theo kiểu Nhật
Cá hồi hấp nấm ngọt thanh vị ngày sau Tết
Nguyên liệu:
- Cá hồi lọc bỏ da: 500gr
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Muối: Vừa đủ
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ: 5 lát mỏng
- Hành tím bóc vỏ, xắt đôi: 2 củ
- Sả đập dập: 1 cây
Hướng dẫn cách chế biến ruốc cá hồi:
Cá hồi để nguyên miếng rửa sạch. Ngâm cá vào hỗn hợp sữa tươi, muối trong 30 phút cho hết mùi tanh.
Vớt cá ra, lấy giấy thấm khô (không rửa qua nước lạnh). Xếp cá vào đĩa thêm gừng, muối, hành, sả rồi trộn đều và cho lên hấp chín.
Đợi cá nguội, bỏ gừng, sả, hành ra rồi cho cá vào cối giã nát.
Cho cá đã giã tơi vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Đảo cho đến khi cá bông, tơi và khô. Tắt bếp.
Đổ cá ra đĩa hoặc thớt sạch, chờ nguội thì cho vào hũ, đậy nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát.
Ruốc cá hồi ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon và vào cơm.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn