Cách pha sốt chấm xoài, cay ngọt kiểu Thái

Sốt chấm xoài cay ngọt ngon lạ

Những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch ở miền Bắc

Cá chép - vị thuốc an thai, thông sữa

8 món ăn vặt lành mạnh cho người bệnh đái tháo đường

Món ăn sáng: Cơm rang nấm đùi gà đơn giản mà ngon

Nguyên liệu:

- Xoài xanh chua, gọt vỏ, thái miếng: 1 - 2 quả

- Tôm khô loại nhỏ: ½ chén

- Ớt hiểm: 3 quả

- Đường thốt nốt: ¾ chén; Đường kính: 1/3 chén

- Nước mắm: ¼ chén; Bột ớt: 1 thìa cà phê

Hướng dẫn cách làm sốt chấm xoài, cay ngọt kiểu Thái:

Cho tôm khô và ớt hiểm vào máy xay, xay đến khi tôm nát, vụn.

Cho đường thốt nốt, đường kính, bột ớt và nước mắm vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan, hòa quyện vào nhau.

Tắt bếp, cho tôm khô xay vụn vào khuấy đều, để nguội.

Đổ nước sốt ra bát, lấy xoài chấm nước sốt, cay ngọt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng