Hạt lạc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính và ung thư
Loại hạt nào tốt nhất cho sức khỏe?
Photo: Lợi ích sức khỏe từ hạt dẻ cười
Top 10 loại hạt không ăn thì thiệt thân
Ăn hạt lâu chết!
Quả óc chó chứa hàm lượng cao nhất của acid alpha-linolenic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm vào đó, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn một lượng nhỏ ngày có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức ở tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.
Hạt điều
Hạt điều là loại hạt đa năng được thêm vào rất nhiều loại sữa, bơ, đồ ăn nhẹ và đóng gói. Chúng chứa đầy đủ kẽm, đồng, magie, tất cả đều giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như tăng cường sức khỏe hệ thống thần kinh, cơ bắp và chức năng của xương.
Quả hạnh nhân
Họ đã có nhiều chất xơ hơn bất cứ loại hạt nào (3,5gr mỗi 30gr), vì vậy chúng là một loại thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ thường xuyên ăn hạnh nhân vào bữa trưa và bữa tối sẽ giúp họ không có các bữa ăn nhẹ. Bên cạnh đó chúng cũng rất giàu vitamin E, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười chứa carotenoid như beta-carotene, lutein và zeaxanthin, có liên quan đến việc cải thiện tầm nhìn của bạn. Chúng cũng chứa vitamin E và các hợp chất phenolic - chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính.
Lạc
Lạc chính là một siêu thực phẩm cho sức khỏe. Chúng có chứa resveratrol, một phytochemical giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và bệnh thận mạn tính.
Hơn nữa, lạc có hàm lượng cao nhất của protein trong nhóm các loại hạt này (với 8gr mỗi 30gr hạt) và là nguồn tốt nhất của arginine, một acid amin có thể giúp hạ huyết áp.
Bình luận của bạn