Bánh cua kiểu Thái Lan ăn với tương ớt ngọt là chuẩn vị nhất
Các món ăn tuyệt ngon mà giàu calci
Cách làm cà ri dứa mới lạ thơm ngon
Những món ăn kiêng nào giàu protein?
Các món ăn vặt liên tục gây sốt trong giới trẻ
Công thức làm bánh cua kiểu Thái Lan cho 6 người:
NGUYÊN LIỆU |
- 200gr thịt cua - Lá hành xắt nhỏ - 2 đến 3 tép tỏi, băm nhỏ Nên đọc
- 1 quả ớt tươi, băm nhỏ - 1 quả trứng gà - 1 + 3/4 chén vụn bánh mì (tốt nhất là Panko - vụn bánh mỳ Nhật Bản, bán tại siêu thị) - Nửa muỗng cà phê bột tỏi - Nửa muỗng cà phê bột hành tây - Nửa muỗng cà phê hạt thì là - Dầu rán - Sữa dừa - Muối, hạt tiêu, nước mắm - Rau mùi tươi để trang trí và tương ớt ngọt Thái Lan để ăn kèm |
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút
|
Cách làm:
- Trộn thịt cua, hành lá, tỏi, lá chanh, ớt, nước mắm, trứng, 1 chén vụn bánh mì và các loại gia vị khô lại với nhau trong một bát to. Trộn thật kỹ để đảm bảo các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗ hợp thống nhất (bạn có thể dùng máy xay sinh tố). Gia giảm nguyên liệu sao cho hỗn hợp không quá ướt hoặc quá khô. Nếu thấy hơi ướt, bạn có thể cho thêm vụn bánh mỳ, nếu quá khô, cho thêm một chút sữa dừa.
- Chia hỗn hợp thành từng miếng nhỏ, đặt trên một chiếc đĩa sạch. Bánh cua Thái Lan không qua lớn, chỉ dày khoảng 2,4 - 4cm và có đường kính 5 - 8cm.
- Đổ 3/4 cốc vụn bánh mỳ còn lại vào bát, cho thêm chút muối hoặc hạt tiêu đen.
- Đổ dầu vào chảo và đun sôi trên bếp lửa to vừa phải. Lấy nhân bánh cua tẩm vào vụn bánh mỳ rồi rán lên. Giảm nhiệt độ để tránh bánh bị cháy hoặc vỡ ra. Rán mỗi mặt bánh khoảng 1 - 2 phút, hoặc đến khi bánh ngả màu vàng nâu.
- Vớt bánh ra đĩa, cho thêm vài cọng rau mùi tươi để trang trí.
- Ăn bánh cua với một chút tương ớt ngọt Thái Lan (có thể mua sẵn tại các siêu thị hoặc cửa hàng đồ Thái).
Chúc bạn thành công và "ghi điểm" với món bánh cua giòn rụm kiểu Thái Lan!
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng
Bình luận của bạn