Thực phẩm chiên xào chứa nhiều chất béo - Ảnh: Hạ Huy
Trẻ sinh non có nguy cơ cao bị rối loạn chức năng nhận thức
Nhiễm khuẩn máu vì tập thể dục quá sức
Chế độ ăn "kim tự tháp" dành cho người bệnh ung thư
Những chế độ ăn kiêng "gây bão" 10 năm qua
Giáo sư Kathy Magnusson lý giải các vi khuẩn ở đường ruột có thể giao tiếp với bộ não con người. Những vi khuẩn này giải phóng các chất đóng vai trò như là chất dẫn truyền thần kinh, vốn kích thích các tế bào thần kinh cảm giác hoặc hệ miễn dịch và ảnh hưởng đến một loạt chức năng sinh học. Nghiên cứu cho thấy ăn nhiều chất béo và đường làm thay đổi hệ thống vi khuẩn lành mạnh của cơ thể, dẫn đến tình trạng sụt giảm đáng kể chức năng nhận thức.
Các chuyên gia khẳng định một chế độ ăn uống như vậy làm giảm khả năng thích nghi, điều chỉnh trước các tình huống thay đổi của con người, và đó là lý do cần hạn chế ăn uống quá nhiều chất béo và đường. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuroscience.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng
Bình luận của bạn