- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá sốt nấm kim châm là một món ăn thú vị, đơn giản, hấp dẫn cho các bữa cơm tối
Đổi vị với món cá chép chiên sốt xì dầu
Ngọt mát canh cá chép nấu củ sen
Món ngon đầu tuần: Cá chép om hành tỏi cực ngon
Đổi vị với món cá chim sốt chua cay
Nguyên liệu:
- Cá bơn: 400gr
- Nấm kim châm: 150gr
- Gừng, rau mùi tây, tỏi: Vừa đủ
- Dầu ăn, hạt tiêu sọ, giấm, xì dầu, rượu nấu ăn: Vừa đủ
Cách chế biến cá bơn chiên sốt nấm:
Cá bơn làm sạch, dùng dao khứa nhẹ lên mình cá. Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Nấm cắt chân, rửa sạch. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, cho vài hạt tiêu sọ vào cho thơm. Tiếp đó cho cá vào chiên vàng một mặt.
Thêm gừng, tỏi, chút rượu nấu ăn, giấm, xì dầu, vào một lượng nước vừa đủ vào đun.
Sau khi cá sôi thì cho nấm kim châm vào nấu cùng cho đến khi cá và nấm chín. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Cho cá sốt nấm ra đĩa, rắc rau mùi tây lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn