- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món cá chiên sốt cay kiểu Tứ Xuyên có vị thơm của cá, vị cay của ớt, tiêu
Làm bánh hình cây thông mừng lễ Giáng sinh
Món Nhật ngon: Cá mòi khô rim xì dầu
Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Ăn sáng giúp giảm cân và ngăn ngừa đái tháo đường type 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Nguyên liệu ướp cá:
- Cá phi lê: 300gr (bạn có thể chọn cá basa, cá rô phi, hoặc loại cá mà gia đình yêu thích).
- Lòng trắng trứng: 1 lòng
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Hạt tiêu trắng: ¼ thìa cà phê
- Tinh bột ngô: 2 thìa canh
Nguyên liệu làm nước sốt:
- Nước sốt doubanjiang (tương ớt): 1 thìa canh
(Đây là một nước sốt chili-bean của Trung Quốc, có bán sẵn tại các siêu thị ở Việt Nam)
- Giấm gạo: 2 thìa cà phê
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 3 thìa canh
- Tinh bột ngô: 1 thìa canh
Nguyên liệu khác để làm món ăn:
- Dầu ăn: Vừa đủ
- Hành lá: 2 cây
- Ớt khô: 10 quả
- Tỏi: 4 tép
- Tiêu sọ: 1 thìa cà phê
- Lạc rang sẵn: ½ chén
Hướng dẫn cách chế biến cá chiên sốt cay kiểu Tứ Xuyên:
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc khoảng 1 - 2cm. Ớt khô rửa sạch, thái đôi. Cá phi lê rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cho cá vào bát cùng xì dầu, hạt tiêu trắng, tinh bột ngô và lòng trắng trứng, rồi trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Lót giấy thấm dầu lên đĩa, vớt cá ra.
Làm nước sốt: Cho nước lọc, xì dầu, giấm gạo, sốt doubanjiang, đường và tinh bột ngô vào bát khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho hành lá, ớt khô, tiêu sọ và tỏi băm nhỏ vào xào.
Sau đó cho nước sốt và cá đã chiên vào đảo cùng cho đến khi nước sốt bám đều vào cá.
Cho cá sốt cay ra đĩa, rắc lạc rang lên trên trang trí và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn