Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng

Cháo hàu ngọt bùi, thơm ngon, khó cưỡng

Cách nấu cháo bề bề thơm ngon, bổ dưỡng

Món cháo tôm cho bữa sáng

Ăn sáng ngon và ấm bụng với cháo tôm bí đỏ

Nấu cháo hải sâm - món ăn ngon, siêu bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- Gạo tẻ: ½ bát con

- Ruột hàu: 300gr

- Hành khô: 1 củ

- Hành khô phi thơm: 2 thìa cà phê

- Hành lá: 1 cây

- Muối, hạt nêm gà, hạt tiêu, dầu ăn: Vừa đủ

Hướng dẫn cách nấu cháo hàu:

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hàu rửa sạch cùng nước muối loãng, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành khô, cho hàu vào phi cùng. Tắt bếp, để riêng ra bát. Cách này giúp hàu khi nấu cháo không bị tanh.

Gạo vo sạch, cho nước vào đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi hạt gạo nở, cháo mềm. Bạn nhớ khấy cháo liên tục, tránh cháo bị dính đáy nồi. Sau đó, bạn cho hàu vào nồi cháo, tiếp tục nấu đến khi nguyên liệu chín. Nêm nếm muối, bột nêm gà cho vừa ăn. Tắt bếp.

Múc cháo ra bát, rắc hạt tiêu trắng, cho hành lá, hành khô, xếp hai con hàu lên trên trang trí. Khi ăn, bạn nhớ trộn đều và ăn ngay khi cháo còn nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng